TIN MỚI
TÀI LIỆU ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG NĂM 2021 , THÔNG BÁO MỜI HỌP ĐHĐCĐ 2021 , Công bố thông tin về ngày tổ chức ĐHĐCĐ 2021 , Nghị quyết HĐQT về chọn ngày tổ chức ĐHĐCĐ 2021 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
SAIGON VRG
KIMTIN GROUP
BẢO VIỆT NHÂN THỌ
Maybank Kim Eng
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG » TIN CHỨNG KHOÁN

Nhịp đập Thị trường 14/02: Dần dần lao dốc
14/02/2020 03:17 pm

Chưa rõ vì lý do gì mà các mã ngành mía đường đã thay nhau bứt phá trong những phiên vừa qua với SBT là người khơi mào, theo sau là QNSSLS và hiện tại là LSS khi  SBTQNS có dấu hiệu giảm nhiệt.

Rổ VN30 đỏ lửa trở lại với 17 mã giảm, 9 mã tăng và 4 mã đứng giá, trong đó có tới 7 mã mất hơn 1% và 6 mã tiến hơn 1%. TCBSTBMBB vẫn giữ vị trí dẫn đầu song sắc xanh đã có phần thu hẹp, theo sau là bộ đôi Vingroup VRE và VHM. Ở chiều ngược lại, ROSCTGHDBNVL là những mã giảm gần 2% và bị khối ngoại bán ròng mạnh.

Phiên hôm nay, VPB tiếp tục được khối ngoại sang tay 16.3 triệu cp, có vẻ thông qua thỏa thuận. Giá cổ phiếu này vẫn đang tăng 1.5%.

Sắc đỏ lớn dần trên hàng loạt các nhóm ngành thị trường như chứng khoán, dệt may, thủy sản, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp khiến tình hình có phần tiêu cực hơn. Song đa phần biên độ giảm ở các nhóm không lớn, chủ yếu nằm dưới 2%.

Sắc xanh có phần chiếm ưu thế tại nhóm ngân hàng với 11 mã giảm và chỉ 7 mã tăng, đồng thời tất cả mã tăng đều vượt mức 1%, trong đó ấn tượng có KLBTPBLPBACB và  TCB. Ở diễn biến ngược lại, nhóm chỉ có 4 mã mất 1% là BABHDBCTG và NVB.

Phiên sáng:  ROS đảo chiều liên tục, bộ đôi  VHMVRE tạo điểm nhấn cho thị trường

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.22%, đạt mức 940.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.5 điểm và đạt mức 109.69 điểm. Độ rộng thị trường cuối phiên nghiêng nhẹ về bên bán với 258 mã tăng và 282 mã giảm.

Diễn biến  VN-Index phiên sáng không mấy sôi nổi khi chỉ dao động quanh tham chiếu dưới tác động qua lại từ các trụ thị trường.  VHMTCBGAS là những mã ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số và đối trọng là VICSABBID. Trong khi đó, tình hình chỉ số sàn HNX có phần khởi sắc hơn khi bứt phá gần 2 điểm nhờ vào công lớn ở  ACB. Mã này bứt phá từ đầu phiên song đang bị “chốt lời” ở vùng quanh mốc 26,500 đồng (đỉnh cũ tháng 08, 09/2018).

Rổ  VN30 phân hóa với 16 mã tăng, 13 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó bộ đôi nhóm ngân hàng là  TCBVPB cùng với bộ đôi họ Vingroup là  VHMVRE dẫn đầu rổ với sắc xanh hơn 1%, theo sau là  MBBCTD và  GAS. Ở chiều ngược lại,  CTGNVL là những gương mặt lùi hơn 1% và bị khối ngoại bán ròng.

Nhóm chứng khoán cũng có phần nhấp nhô theo thị trường khi phân hóa với số mã tăng, giảm khá cân bằng. SHSVNDMBSAPG đều mất hơn 1%, trong khi BSITVBFTS tăng tiến hơn 3%.

Các nhóm hồi phục mạnh mẽ ở những phiên trước như thủy sản, dệt may, bất động sản khu công nghiệp và dân dụng đều đã điều chỉnh trở lại trong phiên sáng nay, nhiều khả năng cũng đến từ áp lực chốt lời. Song vài điểm sáng ở nhóm vẫn được tìm thấy, điển hình như STK ở nhóm dệt may, TS4 ở nhóm thủy sản, D2DDXGLDG ở nhóm bất động sản khu công nghiệp và dân dụng.

GAB đã dừng đà tăng kịch trần khi đã bị thu hẹp sắc xanh còn 1.4%, trong khi các mã khác họ FLC cũng dao động quanh tham chiếu là HAIFLCROSAMD là điểm nhấn chính với sắc tím của mình. Mã  ROS cũng tạo bất ngờ khi chạy không ngừng nghỉ giữa mức sàn và trần.

Khối ngoại bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu  VICVJCHPG trên sàn HOSE. TIGTNG là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Giằng co trở lại

Các chỉ số thị trường rung lắc nhịp nhàng khi chạm phải các kháng cự trong quá khứ, song  HNX-Index có phần tươi sáng hơn khi tăng hơn 1 điểm.

Rổ  VN30 phân hóa với 15 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó  ROS dẫn đầu khi hiện sắc tím, theo sau là  TCBMBB ở mức hơn 2%.  SBT đã mất sắc tím và chỉ tăng hơn 1% khi đã chạm lại kháng cự mạnh là đỉnh cũ tháng 10/2017. Dự kiến nhịp giằng co sẽ trở lại với cổ phiếu trong thời gian tới. Ở chiều ngược lại, MWG và  NVL dẫn đầu với sắc đỏ hơn 1%.

Nhóm ngân hàng xanh ngắt với chỉ 4 mã lùi dưới tham chiếu là  CTGBIDBAB và EIB, trong khi có tới 8 mã nhảy hơn 1% và nổi trội nhất là  KLB ở mức cận trần nhờ vào 10 lô được khớp, theo sau là  ACB ở mức gần 4%.

Sự hào hứng ở nhóm thủy sản, dệt may nhờ vào việc hiệp định EVFTA được thông qua đã lụi dần trong phiên sáng nay khi cả hai đều phân hóa và không có mã nào tạo dấu ấn nổi bật. Cụ thể như ở nhóm thủy sản, MPCFMCACL nhích nhẹ trên tham chiếu và đối trọng là VHCANV, IDI; còn ở nhóm dệt may,  TNGFTM “dậm chân tại chỗ”, VGGGIL tăng nhẹ dưới 1%.

Hai anh em  TVB và TVC tiếp tục gây ấn tượng khi tiếp tục tăng trưởng và đạt thanh khoản tốt, cụ thể là  TVC trần (dư mua hơn 70 ngàn đơn vị) và  TVC tiến gần 3%. Theo góc nhìn kỹ thuật thì việc tham gia vào cả hai đều khá rủi ro khi đã tiến đến kiểm định kháng cự cũ trong quá khứ.

Diễn biến  HNX-Index đầy khởi sắc nhờ vào lực đẩy từ  ACB bởi một mình mã đã góp hơn 2 điểm vào chỉ số. Mã này hiện bứt hơn 3% và đang kiểm định lại đỉnh cũ tháng 08, 09/2018.

Mở cửa: Rung lắc nhẹ đầu phiên

Sau  phiên ATO, 2 chỉ số  VN-Index và  HNX-Index thể hiện 1 bộ mặt tích cực khi mà  VN-Index khoác sắc xanh còn  HNX-Index tăng hơn 1%. Nhưng lực bán xuất hiện lại khiến chỉ số rung lắc quanh tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 158 mã tăng và 128 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ  VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 10 mã tăng, 15 mã giảm và 5 mã đứng giá.

Bộ ba ngân hàng là  TCBVPB và  MBB cùng với  SAB là những mã có tác động tích cực và mang lại sắc xanh cho thị trường. Ở chiều ngược lại, MWC,  NVL và  VIC hiện là những mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.

Sau  phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, VIBACBTCB bứt phá và đang dao động quanh mức tăng 3%, theo sau đó là  VPB với việc bật tăng hơn 2%. Ở phía sắc đỏ,  EIB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Sự phân hóa đang diễn ra ở các cổ phiếu nhóm bất động sản dân dụng. HDGHAR và NLG đều xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, bộ ba nhà Vingroup  VHMVRE và  VIC đồng loạt lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Bất chấp thông tin giá dầu tăng khi khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC+, diễn biến của nhóm dầu không mấy khởi sắc. Về phía sắc xanh, BSR là điểm nhấn của nhóm này khi bật tăng hơn 1%. Ở phía bên kia chiến tuyến, POW và  GAS giảm nhẹ và quanh mốc 0.5%. Các cổ phiếu còn lại đều trong tình trạng đứng giá.

Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.86%. Ngược lại, bán lẻ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.77%.
Vietstock.vn
Bản in Gửi bạn bè


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
Công bố thông tin về ngày tổ chức ĐHĐCĐ 2021
THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG 2021
Giải trình LNST Quý IV-2020 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước
BÁO CÁO KẾT QUẢ GIAO DỊCH CỔ PHIẾU CỦA NGƯỜI CÓ LIÊN QUAN CỦA NGƯỜI NỘI BỘ
Trích nộp hộ 5% thuế TNCN của cổ đông nhận cổ tức đợt 1 năm 2020
BÁO CÁO Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020
THÔNG BÁO GIAO DỊCH CỔ PHIẾU CỦA NGƯỜI CÓ LIÊN QUAN CỦA NGƯỜI NỘI BỘ
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Trung tâm lưu ký chứng khoán VN
Hiệp hội cao su Việt nam
Tạp Chí Cao Su Việt Nam