CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU TÂY NINH
TAY NINH RUBBER JOINT STOCK COMPANY

Giải thưởng

TRC là một trong số ít các doanh nghiệp được vinh danh giải Vàng Chất lượng quốc gia tại “Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 – 2020”, diễn ra ngày 25-4 tại Hà Nội. 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương từ năm 1999. Giải trao tặng các doanh nghiệp đáp ứng toàn diện bộ tiêu chí: áp dụng hiệu quả các mô hình, hệ thống quản lý tiên tiến; có thành tích nổi bật trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh; làm quen với các chuẩn mực quốc tế để sẵn sàng hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Được trao tặng thường niên, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải thưởng Chất lượng quốc gia của hai năm 2019 và 2020 được công bố gộp vào lễ trao giải vừa tổ chức.

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19, thời gian qua, Công ty Cổ phần Cao Su Tây Ninh tiếp tục có những thành công liên tiếp về kết quả sản xuất kinh doanh, năng suất chất lượng sản phẩm tăng lên nhờ đầu tư công nghệ và hệ thống quản trị tiên tiến, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và thế giới. Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019-2020 được Thủ tướng quyết định trao tặng cho TRC nhằm ghi nhận những nỗ lực nói trên.

Một điểm nổi bật trong năm 2019 đã có tới 4 doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương. Đây là năm có số lượng doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thưởng này nhiều nhất trong 25 năm qua. Hoạt động này đã thu hút hàng ngàn doanh nghiệp đăng ký tham dự và đã có nhiều doanh nghiệp đạt giải. Trong đó, Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh là một trong số 21 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 40 doanh nghiệp đạt Giải chất lượng Quốc gia.

Ngày 25/4 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019 – 2020.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên trao giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho các doanh nghiệp.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên trao giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho các doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ đã thành lập Hội đồng giải thưởng Chất lượng quốc gia. Hội đồng quốc gia đã làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan theo đúng quy chế của Giải thưởng.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, Giải thưởng chất lượng quốc gia được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương. Do vậy, các doanh nghiệp được trao Giải thưởng đều là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các doanh nghiệp ngoài việc được tôn vinh trao giải thưởng còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam.