TIN MỚI
BÁO CÁO TÀI CHÍNH HỢP NHẤT QUÝ II NĂM 2019 , BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÔNG TY MẸ QUÝ II NĂM 2019 , BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY 6 THÁNG NĂM 2019 , CBTT V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN NĂM 2019 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Citigroup Global Market Ltd (CGML)
Templeton Frontier Markets Fund
Korea Investment Management
Amersham Limited
Vietnam Holdings
Fullerton Fund Management
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
PXP Vietnam Fund
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG

Chứng khoán ngày 7/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật
07/01/2019 07:27 am

 • Tạo được sự cân bằng trong những phiên đầu tuần tới
   
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
   
  Tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng và lo ngại đối với khả năng tiếp tục sụt giảm mạnh của thị trường trong ngắn hạn. Dù vậy, lực cầu bắt đáy đang có dấu hiệu được kích hoạt khi thị trường bắt đầu giảm về các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu có thể sẽ tạo được sự cân bằng trong những phiên đầu tuần tới. Sau khi giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 855-865 điểm, thị trường đã cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tương đối tích cực. Thêm vào đó, theo quan sát của BVSC, nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn đang ở vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Do vậy, BVSC kỳ vọng rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn từ vùng hỗ trợ trên.
   
  Mặc dù vậy, thị trường có thể sẽ cần trải qua một vài phiên giằng co, tích lũy hoặc có thể thử thách lại vùng hỗ trợ 855-865 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục rõ nét hơn. Tỷ trọng danh mục tổng được khống chế ở mức 15-25% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên hàng có sẵn trong các phiên sụt giảm mạnh của thị trường. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 903- 908 điểm và 925-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 855-865 điểm và 820-835 điểm.
   
  Tiếp tục trong vùng rủi ro
   
  (Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
   
  Đồ thị ngày: VN-Index bật tăng khi chạm Fibonacci 50% chu kỳ trung hạn từ 2016. Chỉ số hồi phục sau khi VN-Index giảm dưới dải bollinger band và các tín hiệu kỹ thuật bước vào vùng bán quá. Chỉ số tâm lý giảm về mức 25 cho thấy tâm lý có dấu hiệu hoảng loạn. VN-Index đang có phản ứng tích cực với fibonacci và hoạt động bắt đáy khi chỉ số đã vào vùng bán quá. Dù vậy, sự hồi phục ngắn hạn chưa chắc chắn với thanh khoản thấp.
   
  Đồ thị tuần: Giảm 4 tuần liên tiếp, VN-Index hình thành cây nến hammer, hồi phục tại Fibonacci 50% trung hạn và 38.2% chu kỳ dài hạn. Các tín hiệu kỹ thuật suy giảm, xu hướng giảm điểm tiếp tục mở rộng khi VN-Index giảm dưới SMA100. Chỉ số tâm lý giữ ở mức 33.3 cho thấy tâm lý vẫn đang ở mức tiêu cực. VN-Index đã bắt đầu vận động theo mô hình descending triangle. Quá trình củng cố giá tại ngưỡng hỗ trợ cũ 880 điểm tiếp tục diễn ra. Vận động giá sẽ theo chiều hướng tiêu cực khi VN-Index rơi sâu dưới 880 điểm với khối lượng lớn.
   
  Nhận định: VN-Index vẫn đang vận động trong mô hình lớn descending triangle. VN-Index đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ cũ hay ngưỡng cản mới 880 điểm. Chỉ số tiếp tục trong vùng rủi ro, phiên hồi phục là phản ứng ngắn hạn với fibonacci tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức thấp. Khả năng hồi phục chỉ được xác nhận khi VNIndex củng cố ngưỡng 880 điểm và vượt 900 điểm. Ở chiều ngược lại, VN-Index giảm dưới 880 điểm với KLGD lớn, xu hướng giảm điểm sẽ mở rộng về mức 780- 800 điểm.
   
  Bắt đầu có dấu hiệu hỗ trợ
   
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)
   
  Với dấu hiệu rớt dưới đường Trendline trung hạn (tương ứng 880 điểm) trong phiên trước, VN-Index tiếp tục giao dịch tiêu cực ngay từ đầu phiên giao dịch và có lúc giảm xuống gần 861 điểm. Tuy nhiên với mức độ giảm sâu của chỉ số đã kích thích dòng tiền bắt đáy và dần hỗ trợ thị trường hồi phục trở lại. Kết phiên, chỉ số đóng cửa trên mức 880 điểm với dấu hiệu nến hỗ trợ Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu nhưng chỉ báo RSI hồi phục nhẹ và đang muốn hình thành dấu hiệu phân kỳ dương. Cho thấy, mặc dù xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế nhưng bắt đầu có dấu hiệu hỗ trợ; nếu phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có thể tăng trên mức 885 điểm thì khả năng hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn sẽ tăng cao.
   
  HNX-Index tiếp tục kiểm trả lại mức thấp nhất trong phiên trước (tương ứng 99 điểm) và hồi phục trở lại. Kết phiên, chỉ số hình thành nên Hammer, chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn tiếp tục suy giảm và RSI đang lưỡng lự. Cho thấy, mặc dù xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế nhưng bắt đầu có dấu hiệu hỗ trợ; nếu dấu hiệu hỗ trợ được xác nhận thì có khả năng chỉ số sẽ hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn.
   
  Mặc dù xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế trong cả hai chỉ số nhưng bắt đầu có dấu hiệu hỗ trợ, nếu dấu hiệu hỗ trợ này được xác nhận thì có khả năng sẽ hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; cần chờ dấu hiệu xác nhận đáy của thị trường để giải ngân cho chu kỳ mới.
   
  Tín hiệu hồi phục sẽ rõ nét hơn khi giá vượt lên trên vùng 880-890 điểm
   
  (Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
   
  Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), giá hồi phục khá tốt phiên hôm nay nhưng vẫn đang ở dưới vùng hỗ trợ đã bị phá ngưỡng (tương ứng vùng 880-890 điểm). Đây vẫn là tín hiệu của phiên hồi phục kỹ thuật để retest lại vùng 880-890 điểm và đây sẽ là vùng kháng cự cho chỉ số ở phiên đầu tuần. Điểm trừ là thanh khoản không tăng mạnh cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng. Tín hiệu hồi phục sẽ rõ nét hơn khi giá vượt lên trên vùng 880-890 điểm. Chỉ báo kỹ thuật RSI đã về lại vùng oversold nhưng tín hiệu vẫn còn tiêu cực từ chỉ báo này.
   
  Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), phiên giảm điểm hôm nay cho thấy xu hướng giảm trung hạn đang quay trở lại sau khi giá đi ngang từ giữa tháng 05/2018. Hỗ trợ đáng chú ý ở góc độ trung hạn quanh 800 điểm.
   
  Duy trì đà hồi phục
   
  (CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
   
  Thị trường tiếp tục duy trì quán tính giảm khá mạnh vào phiên giao dịch buổi sáng, tuy vậy, ngưỡng hỗ trợ Bollinger dưới của VN-Index và VN30 đang nằm tại 865 điểm và 825 điểm một lần nữa phát huy tác dụng trong việc thúc đẩy lực cầu. Kết quả, các chỉ số chứng khoán chủ chốt dần hồi phục về phía cuối phiên, lấy lại phần điểm số đã mất. Ngoại trừ VNSmallcap vẫn duy trì giảm nhẹ, các chỉ số còn lại đều đóng cửa trong sắc xanh với mẫu nến đảo chiều dạng Hammer trên đồ thị kỹ thuật. Tuy vậy, thanh khoản đã giảm trở lại đối với VN-Index và VN30.
   
  Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả các chỉ số. Ngưỡng kháng cự MA5 ngày của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 885 điểm, 850 điểm và 102 điểm. Trong khi đó, đường cận dưới của dải Bollinger đang đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho các chỉ số này
   
  Dự báo, cấu trúc cảnh báo đảo chiều Hammer có thể tiếp tục thúc đẩy lực cầu giá cao trong phiên giao dịch tới, giúp những VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì đà hồi phục để kiểm định các kháng cự ngắn hạn MA5. Lực cầu, thể hiện qua KLGD của nhịp hồi phục này sẽ quyết định sự bền vững của nó. Trong trường hợp KLGD thể hiện ở mức thấp và là kịch bản đang có xác suất cao hơn, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm điểm sau đó. Chiến lược đứng ngoài thị trường quan sát vẫn nên được áp dụng với các nhà đầu tư ngắn hạn.
   
  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
   
  Bình An
  Tuyên bố trách nhiệm Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.


Stockbiz.vn
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » Nhận định thị trường ngày 21/12: 'Giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm' (02/01/19)
  » Chứng khoán ngày 2/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật (02/01/19)
  » Nhận định thị trường ngày 21/12: 'Giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm' (21/12/18)
  » Chứng khoán ngày 21/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật (21/12/18)
  » Ngày 20/12: Khối ngoại mua ròng đột biến 361 tỷ đồng trên UPCoM (21/12/18)
  » Nhận định chứng khoán 20/12: Quan điểm tích cực trở nên khan hiếm (20/12/18)
  » Chứng khoán ngày 20/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật (20/12/18)
  » Ngày 19/12: Khối ngoại sàn HoSE bán ròng trở lại 156 tỷ đồng (20/12/18)
  » Nhận định thị trường ngày 19/12: 'Hồi phục nhẹ' (19/12/18)
  » Chứng khoán ngày 19/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật (19/12/18)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
THÔNG BÁO NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG TẠM ỨNG CỔ TỨC ĐỢT 1 NĂM 2018
THÔNG BÁO NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG NHẬN CỔ TỨC NĂM 2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ ngày 01/12 đến 31/12/2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ ngày 16/11 đến 30/11/2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu năm 2017
THƯ NGỎ V/v hợp tác tổ chức đấu giá cao su thanh lý
V/v trích nộp hộ 5% thuế TNCN của cổ đông cá nhân nhận cổ tức đợt 1 năm 2015
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Hiệp hội cao su Việt nam
Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC)