TIN MỚI
CBTT V/V ÔNG PHẠM THANH HÒA ĐƯỢC BẦU VÀO CHỦ TỊCH HĐQT CÔNG TY , NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 , BIÊN BẢN HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 , Tài liệu Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2019 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Citigroup Global Market Ltd (CGML)
Templeton Frontier Markets Fund
Korea Investment Management
Amersham Limited
Vietnam Holdings
Fullerton Fund Management
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
PXP Vietnam Fund
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG

Nhận định thị trường ngày 10/1: "Chưa có dấu hiệu của sự đảo chiều"
10/01/2018 07:32 am

 •  Khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể sẽ sớm xuất hiện

  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  Với việc mùa báo cáo KQKD quý IV sẽ sớm được công bố với triển vọng tích cực, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được bảo lưu. Mặc dù vậy, khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể sẽ sớm xuất hiện đi kèm mức độ phân hóa cao.

  Tiếp tục đà tăng điểm

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội -  SHS)

  Đợt sụt giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch không làm tâm lý tích cực của nhà đầu tư bị ảnh hưởng nhiều. Lực cầu bắt đáy được kích hoạt nhờ ngưỡng hỗ trợ gần nhất tương ứng với đường MA5 ngày đã giúp đưa chỉ số trở lại đà tăng điểm. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện và lập mới mức cao mới với hơn 9.200 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn thể hiện sự mạnh mẽ của dòng tiền vào thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, sau một thời gian khá dài VN30 mới lại vượt qua VN-Index về mặt điểm số cho thấy sự dẫn dắt mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đối với xu hướng thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của hai chỉ số trên tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.040 điểm và 123 điểm.

  Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.035-1.040 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm các cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

  Chưa có dấu hiệu của sự đảo chiều

  (Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

  Tiếp tục là một phiên tăng điểm mạnh của thị trường. Các cổ phiếu nằm trong VN30 đồng loạt nhảy vọt khiến cho tâm lý của nhà đầu tư thêm hưng phấn. Dòng tiền ngày một nhiều và có tính lan tỏa sẽ là yếu tố cần thiết để giúp cho thị trường tiếp tục tăng trưởng trong những phiên sắp tới. Giá trị khớp lệnh được đẩy lên mức cao nhất trong những tháng gần đây đã góp phần làm cho các nhóm ngành như Thép, Dầu khí, Bất động sản bứt phá. Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đồng loạt tăng trần trong phiên hôm nay. BSC nhận định đây đang là khoảng thời gian tăng trưởng rất mạnh của thị trường và chưa có dấu hiệu của sự đảo chiều. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao, ngoài ra, các công ty IPO trong những tháng trước Tết cũng là cơ hội nên cân nhắc.

  Tích cực trong ngắn hạn

  (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

  Sức nóng trên thị trường đã được lan tỏa, đặc biệt là khi diễn biến của VN-Index đã có thêm sự đóng góp của nhóm ngành Chứng khoán, Thép bên cạnh sự tích cực sẵn có của nhóm ngành Ngân hàng. Theo đó, các nhóm vốn hóa vừa và nhỏ cũng được hưởng lợi với 17 mã cổ phiếu ghi nhận được mức giá trần. FPTS vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ tích cực trong ngắn hạn và nhà đầu tư lướt sóng nên xem xét giải ngân tại những cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền và có nền tảng tích lũy vững chắc. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua và nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, được dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

  Tiếp tục duy trì được đà tăng điểm

  (Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

  Diễn biến rung lắc mạnh nhưng hồi phục trong chớp mắt ở nhóm dẫn dẵn trước thông tin bất lợi trong hôm nay cho thấy tâm lý thị trường đang rất lạc quan và sức hấp thụ của dòng tiền hiện tại là rất lớn. VPBS cho rằng tâm lý tự tin ở hiện tại và lượng tiền mới vẫn liên tục đổ vào thị trường bao gồm cả khối nội và khối ngoại sẽ giúp thị trường tiếp tục duy trì được đà tăng điểm trong những phiên tới. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu trụ và vốn hóa lớn đang có sự phân hóa khá mạnh và nhóm ngân hàng đang đứng trước áp lực chốt lời khá lớn sau chuỗi ngày tăng mạnh vừa qua.

   

   

  CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
  BVSC   X  
  SHS X    
  BSC X    
  FPTS X    
  VPBS X    

   

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.Tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 1050 điểm

  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  VN-Index tăng thêm 1,04% lên mức 1033,56 điểm. Phiên tăng điểm này giúp đường giá bám sát dải BB đi lên, qua đó tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Thanh khoản tăng trở lại và đạt mức 290 triệu cổ phiếu, cao hơn tương đối so với mức bình quân 21 phiên (khoảng 190 triệu cổ phiếu). Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm, tuy nhiên sự chênh lệch không quá lớn. Nhà đầu tư vẫn đang khá lạc quan vào xu hướng tăng điểm của thị trường. Dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong bối cảnh thị trường tiếp tục xảy ra tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Diễn biến này dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới.

  Với góc nhìn trung hạn trên khung thời gian tuần, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng đi lên với đích đến gần được dự báo nằm tại vùng kháng cự 1070-1090 điểm. Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, dựa trên những tín hiệu tích cực từ hệ thống chỉ báo tâm lý và chỉ báo kỹ thuật, BVSC thiên về khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 1050 điểm. Tại đây, thị trường có thể phải chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 1050 điểm và 1070-1090 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 980- 985 điểm và 960-965 điểm.

  Tiếp tục đà tăng điểm

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội -  SHS)

  VN-Index tăng điểm mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục tăng và ở mức cao với 290 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 999-1.019 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 1.040 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 931 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 809 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.035-1.040 điểm.

  HNX-Index tăng điểm mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tăng vọt với 91 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 118,3-120,2 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 123 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111,8 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 102,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 10/1, HNX-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số hướng đến ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 123 điểm.

  Các nhóm chỉ báo kỹ thuật duy trì tích cực

  (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

  Phiên giao dịch 09/01 tiếp tục là phiên vượt cản thành công của VN-Index. Chốt phiên, chỉ số tăng tới 10.66 điểm để lên đứng tại mốc 1,033.56 điểm. Tâm lý hưng phấn và cầu giá cao xuất hiện cuối phiên là dấu hiệu tin cậy cho khả năng tiếp diễn đà tăng của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đánh giá diễn biến trên khung Intraday M5, sự hiện diện của áp lực cung tại ngưỡng 1025 điểm được phản ánh qua những rung lắc mạnh của đồ thị chỉ số trong phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực này đã sớm bị triệt tiêu sau khi lực cầu được kích hoạt trở lại mỗi khi đường giá lùi về đường xu hướng ngắn ngày trên intraday hay tương ứng là SMA 5 ngày trên đồ thị EOD. Đà phục hồi được giữ ổn định trong phiên chiều đã giúp đồ thị chỉ số vượt kháng cự và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày.

  Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh ghi nhận tới hơn 290 triệu đơn vị cổ phiếu đang nối dài chiều tăng của đường biểu thị khối lượng bình quân 5 phiên vượt lên đường biểu thị bình quân khối lượng 20 phiên. Sự đồng thuận giữa thanh khoản giao dịch và biến động của chỉ số cũng được xem là tín hiệu mạnh ủng hộ cho chiều tăng giá. Như vậy, trong điều kiện tổng thể các nhóm chỉ báo kỹ thuật duy trì tích cực thì mục tiêu kế tiếp của chỉ số VN-Index vẫn được FPTS xác định tại ngưỡng 1050 điểm – tương ứng với ngưỡng Fibonacci mở rộng 100.0%. Đường SMA 5 ngày sẽ vẫn giữ vai trò nâng đỡ xu hướng nếu thị trường tiếp tục rung lắc trong phiên.

  Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn là tăng điểm

  (Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

  Mặc dù rung lắc khá mạnh nhưng VN-Index hồi phục ngay trong phiên và tiếp tục tăng mạnh hơn 10,6 điểm khi đóng cửa cao nhất phiên tại mức 1.033,6 điểm. Cây nến ngày tăng điểm ngay đầu phiên hình thành một khoảng trống tăng giá vượt lên khỏi vùng rung lắc ngắn hạn 1.020 và trở lại bám sát biên trên Bollinger đi kèm khối lượng khớp lệnh tiếp tục tăng cao cho thấy sự mạnh mẽ của đà tăng hiện tại. Lực cầu tiếp tục gia tăng nhờ lượng tiền mới đổ vào thị trường kéo VN-Index tiếp tục tăng mạnh và thiết lập mức cao mới ở 1.033,6 điểm. Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn là tăng điểm với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở mức 1.050 điểm.

  HNX-Index hôm nay tiếp tục tăng mạnh hơn 1,07 điểm và đóng cửa cao nhất phiên tại 122,4 điểm. Cây nến ngày tiếp tục bám sát biên trên Bollinger với khối lượng tăng mạnh phản ánh lực cầu áp đảo trong phiên và trạng thái strong trend của xu hướng. Xu hướng chủ đạo hiện tại vẫn là tăng với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở vùng 119 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 124 điểm.

  VN-Index và các chỉ báo kỹ thuật đều thể hiện xu hướng tăng đang được duy trì

  (CTCK Rồng Việt - VDSC)

  VN-Index tiếp tục tăng mạnh thêm 10,66 điểm (tương đương 1,04%) lên mức 1033,56 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 290 triệu cổ phiếu. VN-Index tiếp tục đi lên hình thành cây nến xanh có giá đóng cửa cao nhất phiên thể hiện tâm lý thị trường đang rất tích cực. Bên cạnh đó. Khối lượng giao dịch cũng tăng lên mức cao mới cho thấy dòng tiền đang tham gia mạnh mẽ vào thị trường cũng cố cho xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật duy trì tín hiệu tích cực, đường RSi và MACD đều đi lên, đường Boillinger Band cũng đang mở rộng lên phía trên. Tuy nhiên, việc chỉ số RSi đang đi lên cao trên ngưỡng 70 cũng thể hiện rủi ro cũng tăng theo. Như vậy, VN-Index và các chỉ báo kỹ thuật đều thể hiện xu hướng tăng đang được duy trì.

  HNX-Index cũng tăng thêm 1,07 điểm (tương đương 0,88%) lên mức 122,14 điểm, với khối lượng giao dịch đạt hơn 90 triệu cổ phiếu. HNX-Index tiếp tục đi len mức cao hơn, đóng cửa đạt giá cao nhất trong phiên và thanh khoản cũng tăng lên mức cao mới thể hiện xu hướng tăng đang rất tích cực, dòng tiền đang tham gia mạnh vào thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật cũng biến động tích cực, RSi và MACD đều đi lên mức cao mới thể hiện xu hướng tăng mạnh của đường giá. Tương tự VN-Index chỉ số RSi của HNX-Index cũng đang đi lên mức cao trên ngưỡng 70 nên cũng tiềm ẩn rủi ro xuất hiện áp lực chốt lời trong các phiên tới.

   

  CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
  BVSC X    
  SHS X    
  FPTS X    
  VPBS X    
  VDSC X    

   

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.Stockbiz.vn
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » Ngày 9/1: Khối ngoại trên HOSE mua ròng phiên thứ 10 liên tiếp, đạt 215 tỷ đồng (10/01/18)
  » Nhận định chứng khoán 8/1: Cơ hội giải ngân khi điều chỉnh (08/01/18)
  » THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ ngày 01/12 đến 31/12/2017 (04/01/18)
  » Nhận định thị trường ngày 3/1: "Tiếp tục đà tăng" (03/01/18)
  » Chứng khoán ngày 3/1/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật (03/01/18)
  » VN-Index có khả năng sẽ vượt ngưỡng 1.300 điểm năm 2018 (02/01/18)
  » Nhận định thị trường ngày 2/1: "Hướng đến mục tiêu 1.000 điểm" (02/01/18)
  » Chứng khoán ngày 2/1/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật (02/01/18)
  » THƯ NGỎ v/v Hợp tác tổ chức đấu giá cao su thanh lý (29/12/17)
  » Nhận định thị trường ngày 29/12: "Tăng điểm" (29/12/17)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
THÔNG BÁO NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG TẠM ỨNG CỔ TỨC ĐỢT 1 NĂM 2018
THÔNG BÁO NGÀY ĐĂNG KÝ CUỐI CÙNG NHẬN CỔ TỨC NĂM 2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ ngày 01/12 đến 31/12/2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ ngày 16/11 đến 30/11/2017
THÔNG BÁO Giá thu mua mủ cao su nguyên liệu năm 2017
THƯ NGỎ V/v hợp tác tổ chức đấu giá cao su thanh lý
V/v trích nộp hộ 5% thuế TNCN của cổ đông cá nhân nhận cổ tức đợt 1 năm 2015
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Hiệp hội cao su Việt nam
Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC)