TIN MỚI
Thông báo ngày ĐKCC thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , Nghị quyết HĐQT v/v thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN , CBTT v/v Nghị quyết và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
SAIGON VRG
KIMTIN GROUP
BẢO VIỆT NHÂN THỌ
Maybank Kim Eng
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG » TIN NGÀNH CAO SU

Tập đoàn CN Cao su VN - Sẵn sàng lắng nghe, đối thoại và làm sáng tỏ các vấn đề với Global Witness
19/06/2013 01:46 pm

Trong thông cáo của mình, VRG nhấn mạnh, việc thực hiện các dự án đầu tư trồng cao su tại CPC và Lào là nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ VN với hai nước CPC và Lào, VRG luôn đảm bảo các nguyên tắc đầu tư trên cơ sở phát triển bền vững có trách nhiệm tại các nước tiếp nhận đầu tư theo đúng tinh thần văn kiện hợp tác giữa hai Chính phủ và theo đúng quy định pháp luật của nước sở tại.
Quy trình cấp đất tô nhượng tại CPC và Lào là rất chặt chẽ
Đề cập đến vấn đề nguồn gốc đất phục vụ trồng cao su, VRG cho rằng các vùng dự án trồng cao su của VRG tại CPC và Lào đều nằm trong vùng quy hoạch phát triển cây công nghiệp đã được Nhà nước sở tại phê duyệt. Quy trình cấp đất tô nhượng tại CPC và Lào là rất chặt chẽ và qua nhiều khâu: Khảo sát, rà soát, đánh giá của các bộ phận hữu quan và hội đồng cấp đất tô nhượng Chính phủ nước sở tại.
Qua các khâu đánh giá, xem xét, các diện tích thuộc khu vực công viên rừng quốc gia, rừng bảo tồn, rừng dày và bán rừng dày, các diện tích ven sông, suối; diện tích rừng cộng đồng, rừng thiêng; diện tích đất canh tác của người dân sẽ được loại bỏ ra khỏi diện tích đất tô nhượng. Trong quá trình thực hiện quy trình cấp đất tô nhượng còn có sự tham gia của các đoàn công tác liên ngành Trung ương của Chính phủ nước sở tại đến các vùng đất dự kiến tô nhượng để làm việc với chính quyền tỉnh, huyện, xã và người dân trong vùng dự án, tạo điều kiện cho người dân phản ánh về quyền lợi, đất đai canh tác nếu có liên quan.

VRG khẳng định, quá trình làm đất trồng cao su, các chủ đầu tư phải thực hiện theo đúng kế hoạch tổng thể và kế hoạch hằng năm được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại phê duyệt. Ngoài ra còn được giám sát thường xuyên, liên tục của cơ quan thẩm quyền nhà nước sở tại.

Các dự án trồng cao su của VRG tại Lào và CPC luôn đảm bảo và tôn trọng các lợi ích của người dân trong vùng dự án

Về vấn đề lợi ích của người dân trong vùng dự án trồng cao su, VRG khẳng định các dự án trồng cao su của VRG tại Lào và CPC luôn đảm bảo và tôn trọng các lợi ích của người dân trong vùng dự án, không lấn chiếm đất của người dân và không xung đột với quyền lợi của cộng đồng dân cư quanh vùng dự án.

Theo quy định của hai nước CPC và Lào, chỉ cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được sử dụng lao động nước ngoài tại các dự án không vượt quá 10% lực lượng lao động của doanh nghiệp. Thực tế trong các năm qua, tại các dự án cao su ở CPC, VRG đã tuyển dụng trên 20.000 lao động địa phương làm việc dài hạn và tại các dự án ở Lào con số này cũng đạt trên 10.000 lao động. Tính chung, số lao động tại chỗ được tuyển dụng ở hai nước chiếm tỉ lệ từ 95- 97% trên tổng số lực lượng lao động tại các dự án.

Thông cáo của VRG cũng cho biết, người lao động của hai nước sở tại làm việc tại các dự án trồng cao su của VRG đều có mức thu nhập ổn định và cao so với mặt bằng tại địa phương. Trong các năm qua, tại các dự án cao su ở CPC, VRG đã đầu tư hơn 3.000 căn nhà ở (100.000m2) cho công nhân địa phương cùng hệ thống điện nước, sinh hoạt, xây dựng hơn 10.000m2 công trình trạm xá, trường học và 300 m đường giao thông cấp phối, cầu cống phục vụ sản xuất và dân sinh trong vùng dự án; ủng hộ Hội chữ Thập đỏ Trung ương và các tỉnh 460.000 USD, xây dựng mới 2 chùa tại tỉnh Kampong Thom…

Tương tự, tại các dự án cao su ở Lào, VRG cũng đầu tư hơn 750 căn nhà ở (30.000m2) cho công nhân, xây dựng hơn 5.000m2 công trình trạm xá, trường học và 100km đường cấp phối cầu cống các loại. Tại những nơi có dự án của VRG triển khai, đời sống kinh tế, xã hội của cộng đồng dân cư quanh vùng đã phát triển và chuyển biến với những điều kiện an sinh xã hội tốt hơn nhiều lần so với trước khi có dự án.Tạp chí Cao su VN
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » Thái Lan tin tưởng giá cao su sẽ tăng (09/05/13)
  » Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 31/10 (31/10/12)
  » Việt Nam sẽ tham gia cuộc họp của Hội đồng Cao su Quốc tế 3 bên (10/10/12)
  » HỘI THI THỢ GIỎI THU HOẠCH MỦ CAO SU CẤP CÔNG TY NĂM 2012 (28/09/12)
  » Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/9 (12/09/12)
  » XK cao su sang Trung Quốc: Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm (07/09/12)
  » Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 24.4 (24/04/12)
  » Cao su khởi sắc trở lại (13/02/12)
  » Giá cao su tăng do Trung Quốc mua nhiều (13/02/12)
  » Xuất khẩu cao su sang Trung Quốc hồi phục (19/12/11)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN
Thông báo thay đổi người đại diện CBTT
Giải trình LNST Quý 1-2020 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước
Thông báo v/v Lựa chọn tổ chức đấu giá vườn cây cao su thanh lý
Giải trình chênh lệch LNST năm 2019 so với năm 2018
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Trung tâm lưu ký chứng khoán VN
Hiệp hội cao su Việt nam
Tạp Chí Cao Su Việt Nam