TIN MỚI
Thông báo ngày ĐKCC thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , Nghị quyết HĐQT v/v thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN , CBTT v/v Nghị quyết và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
SAIGON VRG
KIMTIN GROUP
BẢO VIỆT NHÂN THỌ
Maybank Kim Eng
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG » TIN NGÀNH CAO SU

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/9
12/09/2012 07:25 am

Trong ngắn hạn, việc tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục và hạn chế bắt đáy sẽ giúp nhà đầu tư tăng tính an toàn trong bối cảnh xu thế thị trường chung vẫn bất ổn và khó nắm bắt.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Đà giảm điểm sớm chững lại

Không còn tình trạng giảm điểm mạnh hàng loạt như ngày hôm qua, hôm nay giao dịch trên hai sàn có sự hồi phục đỡ giảm điểm, thậm chí có một dòng tiền nhỏ luôn sẵn sàng săn hàng giá rẻ, giúp nhóm cổ phiếu này xanh nhẹ. Đây là tín hiệu tốt cho thấy đà giảm điểm có thể sớm chững lại, bởi việc giảm điểm ngày hôm nay không xuất phát từ phía cung mà do cầu thị trường yếu đi. Trong điều kiện thị trường biến động nhanh, tâm lý nhà đầu tư dễ chuyển từ lạc quan sang bi quan thì việc lựa chọn cổ phiếu tốt để tập trung dòng tiền là lựa chọn tốt.

Đóng cửa thị trường giảm điểm trên cả hai sàn, điều này cho thấy tín hiệu bắt đáy ngày hôm nay chỉ là một tín hiệu cho thấy đà giảm điểm tạm dừng chứ chưa có nhiều ý nghĩa trong việc thay đổi xu hướng từ giảm sang tăng. Đồ thị VNindex cho thấy dải Bollinger tiếp tục thu hẹp và cần thời gian tích lũy trước khi bùng nổ một xu hướng mới. 380 điểm trở thành ngưỡng kháng cự vững chắc hơn khi tại điểm này đường giá sẽ chạm dải Bollinger.

HNXindex cũng cho những tín hiệu tích cực hơn khi dải Bollinger cũng thu hẹp, đường giá gần chạm dải dưới của Bollinger, đường RSI, Stochastic đều nằm ở vùng quá bán. Chưa đủ dữ liệu để khẳng định đà giảm điểm dừng lại trong phiên ngày mai nhưng nhiều khả năng đà giảm điểm sớm chững lại nhường cho xu hướng đi ngang.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Xu hướng giảm điểm vẫn chiếm ưu thế

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm với thanh khoản thấp. Thị trường đã có sự phân hóa giữa các cổ phiếu, cổ phiếu Bluechips diễn biến tích cực hơn thị trường chung. Điều này giúp chỉ số VN-Index diễn biến tích cực hơn HNX-Index, với KLGD cao hơn khá nhiều.

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm đến ngưỡng hỗ trợ 378 điểm đối với VN-Index; 54 điểm đối với HNX-Index. Phiên giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp cho tín hiệu tích cực hơn về áp lực cung. Khối lượng khớp lệnh tăng khá mạnh trong phiên xác định giá đóng cửa cũng cho thấy sự cải thiện của một bộ phận lực cầu. Tuy nhiên dòng tiền vẫn chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ cổ phiếu. Tính chung, dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức thấp.

Với bối cảnh vĩ mô và cung cầu hiện tại, chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng giảm của thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS: Xu thế thị trường chung vẫn bất ổn và khó nắm bắt

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 11/09 nhưng đà rơi đã chậm lại nhờ áp lực bán tháo đã giảm đáng kể.

Trong phiên, bên bán đã bình tĩnh hơn sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua trong khi sức cầu cũng có những nỗ lực đáng kể tại một vài mã chủ chốt. Điều này đã giúp cho cung – cầu trên thị trường trở nên cân bằng hơn, thu hẹp đáng kể biên độ giảm của các chỉ số.

Tuy vậy, dòng tiền vào thị trường khá hạn chế do tâm lý chờ đợi vẫn chiếm đa số. Thanh khoản giảm so với phiên trước khiến cho xu thế chung của thị trường tiếp tục mang màu sắc ảm đạm là chủ yếu.

Về yếu tố hỗ trợ, phiên giao dịch này đã đón nhận thông tin liên bộ Tài chính – Công thương quyết định sẽ giảm thuế nhập khẩu xăng dầu 2% để giúp giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu. Có thể coi đây là thông tin tích cực trong bối cảnh nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng tiếp tục tăng của giá xăng trong nước. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể phần nào giảm bớt áp lực tâm lý của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong khi yếu tố sức mua vẫn chưa được kích thích bởi thiếu động lực nâng đỡ từ các yếu tố vĩ mô.

Bởi vậy, dù thị trường có thể sẽ đạt được trạng thái cân bằng tạm thời trong một vài phiên tới nhưng chúng tôi không đánh giá cao khả năng hồi phục tích cực của các chỉ số. Trong ngắn hạn, việc tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục và hạn chế bắt đáy sẽ giúp nhà đầu tư tăng tính an toàn trong bối cảnh xu thế thị trường chung vẫn bất ổn và khó nắm bắt.
Thanh Hiên Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » XK cao su sang Trung Quốc: Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm (07/09/12)
  » Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 24.4 (24/04/12)
  » Cao su khởi sắc trở lại (13/02/12)
  » Giá cao su tăng do Trung Quốc mua nhiều (13/02/12)
  » Xuất khẩu cao su sang Trung Quốc hồi phục (19/12/11)
  » Thị trường cao su đang nóng lên (12/12/11)
  » Ngành cao su: Phú quý giật lùi (09/12/11)
  » Giá cao su giảm 7,3% xuống thấp nhất 2 năm (11/11/11)
  » ANRPC nâng dự báo sản lượng cao su tự nhiên (11/11/11)
  » Sản lượng cao su toàn cầu năm nay sẽ tăng lên 10 triệu tấn (10/10/11)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN
Thông báo thay đổi người đại diện CBTT
Giải trình LNST Quý 1-2020 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước
Thông báo v/v Lựa chọn tổ chức đấu giá vườn cây cao su thanh lý
Giải trình chênh lệch LNST năm 2019 so với năm 2018
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Trung tâm lưu ký chứng khoán VN
Hiệp hội cao su Việt nam
Tạp Chí Cao Su Việt Nam