TIN MỚI
Thông báo ngày ĐKCC thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , Nghị quyết HĐQT v/v thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2019 , CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN , CBTT v/v Nghị quyết và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
SAIGON VRG
KIMTIN GROUP
BẢO VIỆT NHÂN THỌ
Maybank Kim Eng
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG » TIN NGÀNH CAO SU

XK cao su sang Trung Quốc: Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm
07/09/2012 08:39 am

Giá cao su sau nhiều ngày sụt giảm đã tăng trở lại. Dự báo trong tháng 9, tình hình sẽ trở nên sáng sủa hơn bởi nhu cầu của phía đối tác được cải thiện.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), sau nhiều tuần u ám và thị trường chỉ ở xu hướng giảm cả về sản lượng lẫn giá cả, tình hình xuất khẩu cao su sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tuần cuối tháng 8 đầu tháng 9 đã lạc quan trở lại.

Giá cao su thiên nhiên xuất khẩu hiện đã tăng 200 NDT/tấn so với tuần trước do nhu cầu của các đối tác kinh doanh nhập khẩu cao hơn.

Tính đến sáng ngày 4/9/2012, sản phẩm cao su chế biến đóng bánh SRV3L chất lượng I của các công ty quốc doanh đạt giá 15.600 NDT/tấn, loại chất lượng II đạt mức 15.500 NDT/tấn.

So với một tháng trước đây, chênh lệch giá giữa sản phẩm chất lượng I và II đã giảm từ 400 NDT xuống còn mức 100 NDT/tấn. Được biết, cao su loại II được giá cao hơn nhờ quy trình sơ chế mủ cao su tiểu điền đã được đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến hơn, đặc biệt khâu thanh lọc các tạp chất trong mủ cao su nguyên khai đã đạt trình độ cao.

Điều đó cũng chứng tỏ, các đơn vị sản xuất nhỏ đã cùng với các nông trường cao su quốc doanh hợp lực trong việc chế biến, bước đầu tạo thành nền công nghiệp cao su đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng gần ngang nhau, nhằm tăng thêm giá trị gia tăng của mặt hàng.

Các cơ quan quản lý hoạt động xuất nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu dự đoán, có khả năng chỉ trong một thời gian không lâu nữa, chất lượng cao su thiên nhiên xuất khẩu sẽ là đồng cấp và một giá như nhau.

Về khối lượng giao dịch, những ngày qua, sản lượng cao su xuất khẩu sang Trung Quốc tại cặp cửa khẩu Lục Lầm – La Phù cũng đã tăng lên mức 500 tấn/ngày, so với 400 - 450 tấn/ngày của tuần trước đó. Giao dịch cao su hệ chính ngạch đạt sản lượng khoảng 150 tấn/ngày.

Còn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, mặt hàng cao su giao dịch tại đây tiến triển chậm, do đường vận chuyển xa và nhiều khó khăn hơn, bởi cơ sở hạ tầng giao thông của miền Tây Bắc chưa được nâng cấp xứng tầm. Giá cao su xuất khẩu tại Lào Cai – Hà Khẩu thấp hơn Móng Cái – Đông Hưng 100 NDT/tấn. Sản lượng giao dịch hàng ngày ổn định ở mức 300 tấn/tuần.

Thị trường cao su nói riêng và hoạt động xuất khẩu các hàng hóa nói chung, đặc biệt là nhóm nông sản, hàng đông lạnh, hàng điện tử, của nước ta sang Trung Quốc qua các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái… đã đình trệ suốt hơn 1 tháng qua bởi các rào cản do phía Trung Quốc dự lên ngày một nhiều.

Ở thời điểm cuối tháng 8, có tới hàng ngàn container hàng hóa bị ùn tắc tại các khu vực cửa khẩu này khi các cơ quan quản lý Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiểm soát, kiểm dịch và áp đặt hạn ngạch.

Tuy nhiên dự báo trong tháng 9, tình hình sẽ trở nên sáng sủa hơn bởi nhu cầu của phía đối tác sẽ cải thiện. Như thường lệ, đây là thời điểm Trung Quốc tăng cường mua hàng tích trữ để phục vụ cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài ngày. Ngoài ra, gói kích cầu trị giá 8.000 tỷ NDT mà chính phủ của ông Ôn Gia Bảo mới công bố tuần trước, tập trung vào lĩnh vực công nghệ và tiêu dùng nội địa, cũng sẽ kích thích tiêu thụ hàng hóa nói chung.
Phương Thảo Theo TTVN
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 24.4 (24/04/12)
  » Cao su khởi sắc trở lại (13/02/12)
  » Giá cao su tăng do Trung Quốc mua nhiều (13/02/12)
  » Xuất khẩu cao su sang Trung Quốc hồi phục (19/12/11)
  » Thị trường cao su đang nóng lên (12/12/11)
  » Ngành cao su: Phú quý giật lùi (09/12/11)
  » Giá cao su giảm 7,3% xuống thấp nhất 2 năm (11/11/11)
  » ANRPC nâng dự báo sản lượng cao su tự nhiên (11/11/11)
  » Sản lượng cao su toàn cầu năm nay sẽ tăng lên 10 triệu tấn (10/10/11)
  » Không ngăn nổi nhu cầu, DN Trung Quốc nối lại nhập khẩu cao su Việt Nam (30/09/11)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
CÔNG BỐ THÔNG TIN V/V KÝ HỢP ĐỒNG VỚI CÔNG TY KIỂM TOÁN
Thông báo thay đổi người đại diện CBTT
Giải trình LNST Quý 1-2020 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước
Thông báo v/v Lựa chọn tổ chức đấu giá vườn cây cao su thanh lý
Giải trình chênh lệch LNST năm 2019 so với năm 2018
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Trung tâm lưu ký chứng khoán VN
Hiệp hội cao su Việt nam
Tạp Chí Cao Su Việt Nam