TIN MỚI
Sở GD Chứng khoán TP.HCM - Thông báo ngày ĐKCC tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 , Sở GD Chứng khoán TP.HCM - Thông báo HỦY danh sách cổ đông chốt ngày ĐKCC 03/04/2020 , Trung tâm lưu ký chứng khoán VN - Thông báo ngày ĐKCC tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 , Trung tâm lưu ký chứng khoán VN - Thông báo HỦY danh sách cổ đông chốt ngày ĐKCC 03/04/2020 ,
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN SẢN PHẨM LIÊN HỆ
 
 
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG & MÔI TRƯỜNG
ĐIỀU LỆ CÔNG TY
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN
THÔNG TIN CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÌNH HÌNH SXKD
BÁO CÁO QUẢN TRỊ CÔNG TY
BÁO CÁO TÀI CHÍNH
ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
BẢNG GIÁ CAO SU CÁC THỊ TRƯỜNG THAM KHẢO
TIN NGÀNH CAO SU
TIN CHỨNG KHOÁN
TUYỂN DỤNG
HỎI ĐÁP
HÌNH ẢNH
 
[ Download logo TANIRUCO ]
VRG
Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt
SAIGON VRG
KIMTIN GROUP
BẢO VIỆT NHÂN THỌ
Maybank Kim Eng
.::THÔNG TIN CỔ ĐÔNG » TIN NGÀNH CAO SU

10 doanh nghiệp niêm yết lọt Top 200 châu Á
27/09/2011 07:09 am

Danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á do Forbes vừa công bố có tới 10 đại diện từ Việt Nam, so với chỉ một cái tên hồi năm ngoái.

Năm 2010, Việt Nam có đại diện đầu tiên được Forebs lựa chọn vào Top 200 là Vinamilk (VNM).

Vượt qua 15.000 công ty được khảo sát, 200 đại diện từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Forbes vinh danh là các công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á. Nếu như năm ngoái, Việt Nam chỉ có một gương mặt lần đầu tiên lọt vào danh sách thì năm nay có tới 10 công ty.

Hai đại diện lớn nhất trong số 10 công ty trên là Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) và Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú (DPR), với giá trị thị trường lần lượt là 454 và 108 triệu USD, theo tính toán của Forbes .

Hai công ty khác có cùng giá trị thị trường 72 triệu USD là Công ty cổ phần Container Việt Nam (VSC) và Công ty cổ phần phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PGD).

Sáu cái tên còn lại lần lượt là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình vũ (DVP), Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá (DXP), Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (LAF), Tổng Công ty cổ phần Khoáng sản NA RÌ HAMICO (KSS), Công ty cổ phần đường Ninh Hòa (NHS), Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy Dầu khí (PXS).

Đây đều là 10 cái tên mới trong danh sách năm nay. Năm 2010, Việt Nam có đại diện đầu tiên được Forebs lựa chọn vào Top 200 là Vinamilk.

Forbes lựa chọn danh sách dựa trên cả hai tiêu chí doanh thu và tăng trưởng. Để được lọt vào Top 200, các công ty phải có doanh thu hàng năm từ 5 triệu đến một tỷ USD và niêm yết trên thị trường chứng khoán được ít nhất một năm.

Sau đó, Forbes tiếp tục sàng lọc dựa trên tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của các công ty này mỗi 12 tháng trong hơn 3 năm trở lại đây. Một tiêu chí khác cũng rất quan trọng là khả năng quản lý vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn, hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bắt đầu từ năm 2008. 200 cái tên được chọn ra sau khi sàng lọc từ một danh sách khoảng 15.000 công ty nhỏ và vừa từ khắp nơi trên châu Á.

Các công ty đến từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong chiếm ưu thế với 65 đại diện. Tính trung bình, doanh số của các công ty này tăng trưởng 43% trong 3 năm qua, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng trưởng 50% trong cùng khoảng thời gian.

So với năm ngoái, nhiều công ty đã phát triển vượt bậc và vượt cả ra ngoài tiêu chí doanh thu dưới một tỷ USD. Ví dụ 3 đại diện từ Trung Quốc đã vượt khỏi danh sách là hãng thời trang thể thao Anta Sports Products, nhà cung cấp dịch vụ Internet Baidu and và công ty quần áo Shenzhou International Holdings. Tương tự, nhà sản xuất pin lớn nhất Ấn Độ là Exide Industries không còn nằm trong danh sách năm nay do doanh thu đã vượt xa một tỷ USD trong năm vừa rồi.
Thanh Bình VNEXPRESS
Bản in Gửi bạn bè

.:: Các tin khác:

  » Giá cao su thiên nhiên thấp nhất 6 tháng vì FED (26/09/11)
  » Trung Quốc lại sử dụng biện pháp hành chính với cao su XK Việt Nam (14/09/11)
  » Mủ cao su: mua tất tần tật (15/08/11)
  » Tổng lợi nhuận 5 DN kinh doanh cao su tự nhiên tăng gấp đôi cùng kỳ (01/08/11)
  » Giá cao su giảm mạnh do nhiều tập đoàn ô tô Nhật ngừng sản xuất (16/03/11)
  » Giá cao, năm nay cao su sẽ mang về khoảng 3 tỉ USD (10/03/11)
  » Doanh nghiệp Cao su – Săm lốp trước cơn “bão giá” (02/03/11)
  » Giá cao su được dự báo sẽ sớm tăng lên mức kỷ lục (02/03/11)
  » Bất ổn Trung Đông đẩy giá cao su tăng cao (23/02/11)
  » Lợi nhuận doanh nghiệp cao su tự nhiên: "Ăn theo" tăng trưởng ngành (15/02/11)


 
 
 
 
 
 
 
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Kính mời Quý khách tham quan Phòng Thí nghiệm, Xí nghiệp sản xuất, và Công trình cao su của công ty chúng tôi. Sản phẩm được sản xuất theo một quy...
Giải trình LNST Quý 1-2020 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước
Thông báo v/v Lựa chọn tổ chức đấu giá vườn cây cao su thanh lý
Giải trình chênh lệch LNST năm 2019 so với năm 2018
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Thông báo kết quả lựa chọn đơn vị đấu giá
Thông báo v/v Lựa chọn tổ chức đấu giá vườn cây cao su thanh lý
CBTT về việc Điều chỉnh nội dung Báo cáo quản trị Công ty 2019
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước
Trung tâm lưu ký chứng khoán VN
Hiệp hội cao su Việt nam
Tạp Chí Cao Su Việt Nam